Monday, July 5, 2010

Sợ hãi


Trong tất cả những cơn ác mộng (hiểu theo đúng nghĩa đen nhất) tôi từng mơ thấy trong đời, cơn ác mộng hãi hùng nhất, đáng sợ nhất, thường xuyên nhất, lặp đi lặp lại nhiều nhất, nhiều phiên bản nhất, và cũng nực cười nhất chính là cơn ác mộng: đi thi.
Phiên bản thường xuyên nhất: Mơ thấy mình viết mãi cho đến lúc nộp bài mà vẫn chưa xong, hoặc viết mãi viết mãi mà vẫn chưa hết một trang giấy thi, hoặc tệ hơn đọc đề bài xong mà không biết mình phải làm như thế nào, trong đầu trống trơn, hoàn toàn hoảng loạn.
Một vài phiên bản khác: Đến muộn giờ thi (hoặc lạc đường không tìm thấy địa điểm thi trong tình trạng cuống cuồng vội vã); nhận bài thi trên đó ghi kết quả bị điểm kém; quên mang bút viết (thẻ báo danh vân vân và vân vân…); hài hước hơn: đang viết sắp xong bài thi lật sang trang khác thì tự nhiên roạt một cái giấy thi bị rách; bi kịch hơn: hoàn toàn quên béng ngày thi cho đến khi có người nhắc thì sợ toát mồ hôi vì ngày thi đã qua từ trước đó mất rồi; thơ mộng hơn: có lần mơ thấy chữ Hán bay như rắc thuốc lào trước mặt….
Tôi, đến hiện giờ, cụ thể là cách đây vài ngày, vẫn mơ thấy mình đang ngồi trong một phòng thi và viết điên cuồng.
Đúng là cơn ác mộng không cách nào có thể chấm dứt được.

4 comments:

 1. Em thì hay mơ phiên bản này: Đi thi chép bài lên tai bạn ngồi trước, quá trình copy-and-paste từ tai đang suông sẻ thì giám thị phát hiện, lập biên bản và cắt tai bạn ấy để cảnh cáo (em) lần sau không được tái phạm nữa. ;((

  ReplyDelete
 2. sao chưa bao giờ a mơ thấy chữ Hán bay như rắc thuốc lào trước mặt nhỉ, chắc thú vị lắm :D

  ReplyDelete
 3. Chị cũng sợ hãi trong giấc mơ là phải thi toán mà trong đầu rỗng tuếch, chẳng nhớ gì cả. Mơ mất xe cũng luôn làm chị hoảng hốt và nghiệm ra khi nào buồn là lại nằm mơ mất xe!:)

  ReplyDelete
 4. @Khuê Việt: Chết cười với cái còm của bạn Khuê. Rất đúng tinh thần giáo dục Việt Nam lắm á!

  @Sư huynh: Em thì em cho rằng giấc mơ kinh điển nhất mà em từng được biết chính là giấc mơ thấy các cụ võng lọng về chỉ tay quát: "Sao nhà ngươi dám thượng lên sắc phong của bọn ta mà ngủ"....của Sư huynh :)) :)).

  @Chị Chi: Em thấy thương nhất là các em đang thi Đại học. Trời nóng 40 độ, phòng thi 30 thí sinh, 2 giám thị với chỉ 1 cái quạt trần...Em nghĩ,không chỉ có thí sinh thi đại học mà cả các giám thị sau 3 buổi coi thi như thế thể nào về cũng mơ thấy toàn ác mộng "đi thi"...)) :)) :))

  ReplyDelete